mui-tram-huong-nhu-the-nao-vong-tram-co-mui-nhu-the-nao-01
Blog Th7 14
By quanly 0 Comments

Từ lâu nay, trầm hương vốn được biết đến là một “tuyệt phẩm” mà đất trời ban tặng cho con người. Nó mang đến rất nhiều công dụng cả về mặt sức khỏe, đời sống phong thủy và tâm linh cho chúng ta. Chính nhờ sở hữu nhiều lợi ích, sự hiếm có và mùi hương thơm dịu ngọt ngào mà đây là món đồ giá trị hiếm gì sánh được. Bạn có biết mùi trầm hương như thế nào không? Nếu đang thắc mắc về vấn đề này, đừng bỏ lỡ bài viết của AGA Việt Nam ở dưới đây.

Mùi trầm hương như thế nào?

Mùi gỗ trầm hương thế nào?

Trầm hương là loại gỗ có mùi hương đặc biệt, độc nhất vô nhị mà không có loại gỗ nào sánh bằng. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất làm cho trầm hương trở nên cực kỳ quý giá.

Theo AGA Việt Nam được biết, trầm hương có mùi nhẹ nhàng, tinh tế và ấm áp. Thông thường, để cảm nhận mùi gỗ trầm rõ nhất, bạn cần đem trầm hương lại gần hoặc đốt trầm lên để ngửi. Nhìn chung mùi trầm hương cơ bản khi đốt lên sẽ có mùi vị ngọt, không quá nồng và hương thơm lắng đọng trong không gian lâu hơn hẳn các loại khác.

Mùi vòng trầm hương như thế nào?

Còn đối với khi bạn ngửi trực tiếp trầm hương, bạn sẽ cảm nhận mùi gỗ trầm hương thơm dịu nhẹ, thanh mát và mang lại cho bạn cảm giác mùi hương rất tự nhiên. Và tùy từng loại trầm và yếu tố khác mà mùi trầm hương cũng bị tác động ít nhiều khác nhau.

mui-tram-huong-nhu-the-nao-vong-tram-co-mui-nhu-the-nao-01
Mùi trầm không quá nồng và hương thơm lắng đọng

Khám phá ngay bộ sưu tập vòng trầm có mùi hương vô cùng quyến rũ: Tại đây

Mùi trầm hương phụ thuộc vào yếu tố nào?

Mùi trầm hương tỏa thế nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cơ địa, môi trường, loại trầm hương. Cụ thể như sau:

1. Cơ địa người sử dụng

Mùi trầm hương bị ảnh hưởng bởi cơ địa người dùng rất nhiều. Chẳng hạn như đối với với những ai thường đổ mồ hôi nhiều hay cơ thể tỏa mùi do nội tiết tế sẽ khó khăn hơn trong việc cảm nhận mùi hương trầm bởi mùi trầm rất dễ bị những mùi nặng lấn át.

2. Môi trường xung quanh

Ngoài yếu tố từ người dùng thì môi trường xung quanh cũng tác động tới mùi trầm hương. Tùy điều kiện thời tiết và độ ẩm mà mùi hương trầm cũng có thể tỏa ra đậm hay nhẹ nhàng hơn.

3. Loại trầm hương

Mỗi loại gỗ trầm hương sẽ có một mùi hương đặc trưng riêng. Thường những loại trầm có giá thành cao, tuổi đời lâu sẽ tỏa mùi hương thơm và bền hơn. Cụ thể, AGA Việt Nam đã tìm hiểu được tùy từng loại trầm sẽ tạo ra mùi hương khác nhau như sau:

  • Trầm hương rục: Loại gỗ trầm này sẽ có mùi hương ngọt, thời gian giữ mùi lâu hơn bởi bản chất của gỗ trầm rục là tinh dầu được đẩy lên bề mặt gỗ nhiều.
  • Trầm rừng chìm nước: Có mùi hương ngọt hơn so với trầm hương rục, nhẹ nhàng, tinh khiết tạo cảm giác cực dễ chịu khi ngửi thấy.
  • Trầm tốc kiến: Mùi trầm hương sẽ phát huy tốt nhất khi người dùng đeo vòng từ khoảng 1 đến 2 tuần. Trầm tốc kiến có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu giúp người dùng cảm thấy được thư giãn.
  • Trầm rừng lào: Người đeo vòng tay được làm từ trầm lào sẽ cảm nhận được mùi thơm mạnh hơn ở thời điểm lúc đầu đeo. Và sau thời gian dài đeo mùi hương trầm cũng thay đổi trở nên ngọt và dịu nhẹ hơn.
mui-tram-huong-nhu-the-nao-vong-tram-co-mui-nhu-the-nao-02
Mùi của trầm rục

Cần lưu ý gì khi sử dụng trầm hương để giữ mùi tốt nhất?

Muốn trầm hương tỏa mùi thơm lâu dài thì người dùng cần biết cách chăm sóc sản phẩm một cách cẩn thận. Đặc biệt, đối với các loại vòng tay trầm hương thì bạn cần chú ý một số điều như sau:

  • Tháo vòng ra khi tham gia các hoạt động thể thao hay cần làm việc nặng nhọc, mỗi khi đi tắm hay khi tiếp xúc với các loại hóa chất,…
  • Cứ sau một thời gian sử dụng bạn nên vệ sinh vòng tay để làm sạch vòng.
  • Trong quá trình đeo vòng trầm hương, bạn cần lưu ý giữ cơ thể sạch sẽ và hạn chế để vòng tay thấm nước để mùi hương trầm giữ được lâu hơn.
  • Nên chọn mua vòng tay trầm tại những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng trầm hương, từ đó mùi hương cũng tốt hơn.

Lời kết

Tìm hiểu về mùi trầm hương sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để phân biệt trầm hương thật giả. Hi vọng các thông tin được AGA Việt Nam chia sẻ trong bài viết ở trên đây sẽ mang đến kiến thức hiểu ích cho bạn. Đừng quên ghé thăm Blog của chúng tôi mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết hay ho khác, AGA Việt Nam luôn cập nhật Kiến Thức về trầm hương mỗi ngày, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin cần thiết đó nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published.