Hỗ Trợ Kỹ Thuật: 0906 320 647
Hotline: 0866744366

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT TAY ĐẨY HƠI

HƯỚNG DẪN LẮP RÁP VÀ SỬ DỤNG (Tay đẩy hơi Newstar Seri 80)

HƯỚNG DẪN LẮP RÁP VÀ SỬ DỤNG (Tay đẩy hơi Newstar Seri 80)
Để việc sử dụng “ Tay đẩy hơi “ được hiệu quả và bảo đảm tuổi thọ của sản phẩm, cần thực hiện việc chọn lựa và lắp ráp thật chính xác như sau:

A. Chọn lựa Tay Đẩy Hơi Newstar :
Đây là yếu tố quan trọng để chọn lựa “ Tay đẩy hơi “ phù hợp với nhu cầu thực tế, để cửa vận hành nhẹ, không gây tiếng ồn và tiết giảm chi phí.
- Trọng lượng cửa dưới 45 Kg,  chọn lọai Newstar 81N, hoặc 181N.
- Trọng lượng cửa dưới 60 Kg,  chọn lọai Newstar 82N, hoặc 182N.
- Trọng lượng cửa dưới 75 Kg,  chọn lọai Newstar 83N,
- Trọng lượng cửa dưới 90 Kg,  chọn lọai Newstar 84N
- Trọng lượng cửa dưới 150 Kg, chọn lọai Newstar 85N

Trên bảng hướng dẫn thường được ghi thông số trọng lượng do dùng lực đẩy cửa mà ra.


B. Xác định vị trí đặt hộp áp lực (Vị trí cửa mở vào, ráp phía trong nhà, chiều trái).
Lưu ý: Bản vẽ kỹ thuật đính kèm sản phẩm chỉ dành cho cửa có bề rộng 1000 mm, đối với các lọai cửa có kích thước khác, phải tìm thông số chính xác như sau : 

Bước 1: Lấy dấu 6% bề rộng cánh cửa, tính từ tim bản lề về phía lỗ bắt vít hộp áp lực ổ khóa.(Ví dụ: cửa rộng 800 mm/ 6% = 48 mm). 

Bước 2: Lấy đấu và khoan mồi 4 lỗ vít dùng để bắt cố định hộp áp lực vào cánh cửa & 2 lỗ vít tay đẩy lên khung bao,(dùng bản vẽ kỹ thuật tỷ lệ 1/1 đính kèm, dán lên cửa & khung bao để lấy dấu chính xác).

Bước 3: Hướng mặt ốc điều chỉnh tốc độ của hộp áp lực phía về phía bản lề, ráp cố định hộp áp lực vào cánh cửa bằng 4 vít.
Bước 4: Đóng cửa lại ráp tay đẩy phần cố định vào hộp áp lực, tay đẩy phần di động vào khung bao xiết chặt ốc vít lại,(tháo ốc liên kết phần tay di động và tay cố định, không được để dính liền).

Bước 5: (lưu ý: chỉ áp dụng đối với model dừng gốc 90 độ ví dụ 181N các model tự động đóng cửa bỏ qua bước này) Mở cửa ra tại vị trí 90 độ - 102 độ(tùy theo góc mở của cho phép) dùng tay kéo tay cố định xoay 180 độ(Ra vị trí ngược lại) khi nghe âm thanh “ click “, là hộp áp lực đã định vị điểm dừng 90 độ của cánh cửa. 

Bước 6: Nới lõng ốc định vị ra, xoay tay di động ra hoặc vô cho phù hợp với khỏang cách với lỗ ốc liên kết trên tay cố định,(tạo thành góc vuông) xiết tạm ốc liên kết lại.

Bước 7: Dùng tay kéo cánh cửa để tạo lực khởi động, buông tay ra cửa sẽ tự chạy về vị trí 0 độ.

Bước 8: Tạo lực đóng khóa cửa, khi đóng, cửa thường không khép kín do bị vướng chốt gió, yếm khung bao, cửa ổ khóa và được điều chỉnh bằng cách tăng tốc độ 2 để đóng mạnh cửa, cách này gây nguy hiểm cho người sử dụng, hộp áp lực dễ bị xì nhớt, không kiểm sóat được tốc độ đóng cửa và tiếng ồn quá mức cho phép, do đó phải thực hiện như sau:
Tháo ốc liên kết 2 tay đẩy, dùng tay kéo tay cố định về phía ổ khóa 50 đến 70, giảm chiều dài tay di động cho phù hợp với tay cố định xiết chặt ốc liên kết và ốc định vị của tay di động, Lưu ý : long đền ốc liên kết mặt răng lên trên, mặt láng bên dưới, nếu để lộn mặt hoặc bỏ sót, khi đóng cửa sẽ có âm thanh lạ tại vị trí này.


Bước 9: Kiểm sóat tốc độ đóng cửa: 
- Vặn ốc tốc độ ( số 1 ) ra hoặc vô và quan sát vận tốc từ vị trí 90 độ tới 20 độ với thời gian khòang 9 giây là đúng. Vặn ốc tốc độ ( số 2 ) ra hoặc vô và quan sát vận tốc từ vị trí 20 độ tới 0 độ với thời gian khòang 5 giây là đúng. ( Tốc độ 2 luôn chậm hơn tốc độ 1- Mỗi lần điều chỉnh không quá ¼ vòng)
- Vặn xuôi chiều kim đồng hồ là giảm tốc độ, ngược chiều kim đồng hồ là tăng tốc độ .


Lưu ý: Cửa mở vào chiều phải: Thao tác như trên, chỉ dời vị trí hộp áp lực sang bên trái(luôn luôn bên phía bản lề Cửa mở ra chiều phải hoặc trái : Thao tác như trên, chỉ dời vị trí hộp áp lực ra ngòai .
- Không được dùng tay đầy, kéo cửa khi cửa đang chạy về sẽ bị bể piston hoặc ron áp lực
- Không được ép cửa dừng quá 30 giây tại các vị trí không cho phép dừng . Trường hợp ngoại lệ xem lại bước 5.

Các model tham khảo:
Tay Đẩy Hơi 81N - Tay Đẩy Hơi 181N - Tay Đẩy Hơi 81N-HO
Tay Đẩy Hơi 82N - Tay Đẩy Hơi 182N
Tay Đẩy Hơi 83N - Tay Đẩy Hơi 183N
Tay Đẩy Hơi 84N - Tay Đẩy Hơi 184N
Tay Đẩy Hơi 85N - Tay Đẩy Hơi 185N